วันแม่แห่งชาติ 2559

          วันที่ 11 สิงหาคม 2559 ทางโรงเรียนเอี่ยมสุรีย์(อนุบาลเมืองสมุทรปราการ) ได้จัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2559 ปีนี้ถือเป็นปีมหามงคลยิ่ง เป็นปีที่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถ เฉลิมฉลองพระชนมายุครบ 84 พรรษา (7 รอบ)

          ช่วงเช้าท่านผู้อำนวยการโรงเรียน ดร.ปิติชาย ตันปิติ เป็นประทานเปิดกรวยและถวายพานพุ่มเงิน พุ่มทอง  พร้อมด้วยรองวันชัย วงษ์วิไลย และตัวแทนคณะครู ถวายพานพุ่มเงิน พุ่มทอง คือ ครูจิตรา งามเหมาะ และครูอรวรรณ นุ่มเจริญ รวมทั้งตัวแทนนักเรียนและผู้ปกครอง จากนั้นมีการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและสดุดีมหาราชา พร้อมเปล่งวาจาทรงพระเจริญดังกึกก้องไปทั่วทั้งบริเวณ

          นอกจากนี้ยังมีการแสดงรำถวายพระพร ชุด รำเทพบันเทิง ของนักเรียนนาฏศิลป์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ฝึกซ้อมโดยคุณครูแอม นิชพร  นาคสมบูรณ์ และตามมาด้วยการแสดงประกอบเพลงจินตลีลาคือหัตถาครองภิภพของนักเรียนชั้น ป.3 ฝึกสอนโดยครูแอ้ รุจิเรข เที่ยงตรง สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง และตบท้ายด้วยการขับร้องเพลงค่าน้ำนมของน้อง อนุบาล 1 และอนุบาล 2 สร้างความประทับใจปนรอยยิ้มได้อีกเช่นกัน

          กิจกรรมต่อมา คือการเชิญผู้ปกครองที่มาร่วมงานได้นั่งประจำเก้าอี้ที่จัดไว้ให้ สำหรับให้ลูกๆ ได้มากราบเท้าแม่ มอบดอกมะลิ และกล่าวคำว่ารักแม่ เป็นภาพความประทับใจทั้งแม่และลูก ที่ทั้งคู่ได้โอบกอดกันด้วยความรักที่บริสุทธิ์ เต็มเปี่ยมด้วยความปีติและตื้นตันทั้งน้ำตา บรรยากาศภายในงานต่างอบอวนไปด้วยความรักที่รู้สึกได้ ซึ่งทางโรงเรียนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นสื่อกลาง ในการสร้างความรักระหว่างแม่กับลูก ซึ่งเราเชื่อว่าความรักจากครอบครัว จะช่วยอุ้มชูให้นักเรียนเป็นคนดีและทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติต่อไปในอนาคต หวังว่าปีหน้าผู้ปกครองจะมาร่วมงานและสร้างความประทับใจเช่นนี้อีก


          

 

  

          

          สุดท้ายนี้เป็นธรรมเนียมประจำทุกๆ ปี จะมีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน โดยเจ้าอาวาสวัดตำหรุ บริษัทลักกี้เท็คไทล์ และเพื่อนครูวีรยุทธ วันเพ็ง ปีนี้ถือว่าได้รับทุนมากเป็นพิเศษ ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่เห็นความสำคัญของการศึกษา และให้ความเมตตากับทางโรงเรียนเป็นอย่างดีเสมอมา